wifi buffalo,wifi buffalo tp hcm,nas buffalo
NAS là gì và cùng  tìm hiểu thêm về NAS Buffalo  | Buffalo | Wifi Buffalo | Nas Buffalo | Pin du phong Buffalo | Switch BuffaloNAS là gì và cùng  tìm hiểu thêm về NAS Buffalo  | Buffalo | Wifi Buffalo | Nas Buffalo | Pin du phong Buffalo | Switch Buffalo

NAS là gì và cùng tìm hiểu thêm về NAS Buffalo


Nas Buffalo (Click vào link để xem các sản phẩm Nas tại Buffalo Center)

 

Những nhu cầu bạn sử dụng máy tính và mạng internet như duyệt web, nghe nhạc hay xem phim đã được thỏa mãn, Chúng ta lại muốn sử dụng những tính năng hữu ích hơn đặc biệt hơn, nâng cao hơn, chẳng hạn như nghe nhạc không dây từ xa hay ngồi ở phòng khách xem phim với nguồn phát là máy tính ở phòng ngủ, hay bạn truy cập vào dữ liệu lưu trữ ở nhà khi đang ở một nơi nào đó rất xa và có thể tạo một mạng chia sẽ dữ liệu nội bộ cực khủng cho doanh nghiệp... Đó chính là lý do mà các hệ thống lưu trữ mạng NAS Buffalo ngày càng phổ biến.

                                                                                                                            Một thiết bị Nas Buffalo


Vậy NAS là gì?
NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng. Dịch thì nghe nghĩa của nó rất hẹp nhưng NAS làm được rất nhiều việc và công việc chính là tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. Chúng ta cần phân biệt rõ NAS và DAS (direct attached storage) nhé, NAS thì không gắn trực tiếp vào máy tính như DAS mà nó sẽ kết nối vào mạng. NAS thường được sử dụng để lưu trữ, chia sẻ file và đặc biệt là streaming các dữ liệu đa phương tiện trong thời gian gần đây. Với các hệ thống NAS thì bạn có đi ra khỏi nhà, văn phòng vẫn truy cập được dữ liệu ở nhà một cách dễ dàng.

Các hệ thống NAS Buffalo hiện đại cũng có thể hình dung như 1 máy chủ thu nhỏ bởi nó cũng có CPU, cũng có RAM và có khả năng kết nối mạng qua cổng Internet, hay thậm chí là kết nối không dây như Wi-Fi. Để lưu trữ dữ liệu thì NAS Buffalo thường dùng ỗ gắn trong và ngoài ra còn hỗ trợ thêm nhiều cổng USB cho bạn có thể mở rộng dung lượng với các ổ cứng gắn ngoài. Đặc biệt với những dòng NAS 2 ổ cứng trở lên bạn có thể cấu hình nhiều loại RAID cho thiết bị để đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối.

Thị trường NAS hiện nay thường chia làm ba nhu cầu chính. Đầu tiên là cung cấp cho khách hàng cá nhân thường là những loại có cấu hình thấp và có từ 1 đến 2 khay lắp ổ cứng. Tiếp đến là các NAS nâng cao hơn một chút, chẳng hạn như hỗ trợ các giao tiếp iSCSI cho văn phòng nhỏ và người dùng cao cấp. Cuối cùng, ta có các NAS xịn nhất hỗ trợ các giao thức RAID, Active Directory, Web Server, Firewall,...